Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) hàng năm, ngày 08 tháng 06 năm 2024 Công ty cổ phần Việt Pháp đã tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 cho toàn thể công nhân viên, người lao động trong công ty.

Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, ông Thiều Đức Sinh – Trưởng phòng sản xuất công ty nhấn mạnh: Với đặc thù ngành nghề sản xuất có mức độ nguy hiểm, do vậy công tác ATVSLĐ luôn được Ban lãnh đạo công ty Việt Pháp đặc biệt quan tâm và xác định là một trong số các nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình thực hiện sản xuất kinh doanh (SXKD). Trong đó, công tác huấn luyện ATVSLĐ là một biện pháp hiệu quả để hạn chế tai nạn lao động, góp phần phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi sản xuất.

Tại lớp huấn luyện, giảng viên Nguyễn Hữu Nhân  – Giảng viên an toàn lao động đến từ Công ty CP quốc tế BHL GROUP đã truyền đạt, hướng dẫn triển khai một số nội dung cơ bản về Luật ATVSLĐ; luật lao động; một số chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Các học viên tham gia lớp huấn luyện được cung cấp những kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; các phương pháp nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro, biện pháp phòng tránh; cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động… Giảng viên còn đưa ra một số tình huống, sự cố giả định khi xảy ra mất an toàn lao động, tai nạn lao động từ điều kiện làm việc thực tế để các học viên trải nghiệm và giải quyết các tình huống cấp bách đó.

Với phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu, các học viên đã nắm bắt thêm những kiến thức, quy định về công tác ATVSLĐ, từ đó giúp nâng cao nhận thức, kiến thức để vận dụng trong thực tế nhằm bảo vệ an toàn cho chính bản thân, cho người khác cũng như góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của công ty. Cuối đợt huấn luyện, các học viên được tiến hành làm bài kiểm tra, làm căn cứ cấp chứng chỉ an toàn lao động.

Một số hình ảnh buổi huấn luyện: