Trong những năm qua công tác Phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Công ty cổ phần Việt Pháp, coi đây là một trong những điều kiện và việc làm bắt buộc đối với toàn bộ CBCNV Công ty nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho CBCNV, bảo vệ tài sản của của mỗi CBCNV và của Công ty, góp phần bảo đảm cho sự tồn tại và phát triển lâu dài, ổn định, bền vững của Công ty.

Song song với việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục ý thức trách nhiệm PCCC cho toàn thể CBCNV, hàng năm Công ty đều tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng chữa cháy công ty, qua đó bồi dưỡng và nâng cao kiến thức phòng cháy, chữa cháy, biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy, trình độ chỉ huy chữa cháy tại chỗ, ngăn chặn các nguy cơ gây sự cố cháy nổ. Đây cũng là một trong các điều kiện đảm bảo cho nhiều năm qua trong Công ty cổ phần Việt Pháp không xảy ra cháy nổ, SXKD có hiệu quả.

Với tinh thần đó,  được sự giúp đỡ của phòng Cảnh sát PCCC số 3 tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 25/12/2016, Công Ty Cổ Phần Việt Pháp đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và Diễn tập Phương án chữa cháy năm 2016 cho Ban chỉ huy và Đội PCCC Công ty.

Tham dự Lớp tập huấn:

Về phía Phòng Cảnh sát PCCC số 3 tỉnh Vĩnh Phúc, có:

Đại diện cho Lãnh đạo + Đội chữa cháy của phòng Cảnh sát PCCC số 3 tỉnh Vĩnh Phúc;

Về phía Công Ty Cổ Phần Việt Pháp có:

Đ/c: Khổng Văn Học – Thành viên Hội đồng quản trị,  Phụ trách Khối sản xuất.

Đ/c: Vũ Văn Hiệp -Bí thư chi bộ – Chủ tịch Công đoàn – Giám đốc HCNS,

Trưởng/Phụ trách các đơn vị, Ban chỉ huy và Đội PCCC.

Thông qua Lớp tập huấn các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu và được trang bị các kiến thức cơ bản về:

  • Luật PCCC và các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC;
  • Nội dung kiến thức cơ bản về công tác PCCC; phương pháp, biện pháp PCCC tại Công ty cổ phần Việt Pháp.
  • Quy trình cứu chữa một vụ cháy;
  • Nhiệm vụ của Đội PCCC cơ sở;
  • Cấu tạo, tính năng tác dụng , cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở (gồm cả lý thuyết và thực hành).

     Được Thực tập phương án chữa cháy:

  • Tạo tình huống cháy giả định tại khu vực sản xuất;
  • Triển khai lực lượng, phương tiện tại cơ sở tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy.
  • Và một số nội dung thiết thực khác

Kết thúc buổi tập huấn , đại diện Ban lãnh đạo Công ty và đại diện phòng Cảnh sát PCCC số 3 tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương và ghi nhận tinh thần, ý thức, những cố gắng của các học viên trong buổi tập huấn, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót cần phải khắc phục ngay trong thời gian tới để giảm thiểu đến mức thấp nhất các nguy cơ, thiệt hại do cháy nổ gây ra góp phần cho sự phát triển toàn diện bền vững của Công ty cổ phần Việt Pháp trong những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC

 

1 2 3 4 5 7 8 9